Toán Toan lớp 6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
giup em .Tinh tổng. A=1*2+2*3+3*4+.....+49*50.
$ A = 1 . 2 + 2 . 3 + 3 . 4 + ... + 49 . 50 \\ 3A = 1 . 2 . 3 + 2 . 3 . 3 + 3 . 4 . 3 + ... + 49 . 50 . 3 \\3A = 1 . 2 . (3 - 0) + 2 . 3 . (4 - 1) + 3 . 4 . (5 - 2) + ... + 49 . 50 . (51 - 48) \\ 3A = 1 . 2 . 3 - 0 . 1 . 2 + 2 . 3 . 4 - 1 . 2 . 3 + 3 . 4 . 5 - 2 . 3 . 4 + ... + 49 . 50 . 51 - 48 . 49 . 50 \\ 3A = 49 . 50 . 51 - 0 \\3A = 49 . 50 . 51 \\ A = \frac{49 . 50 . 51}{3} \\ A = 41650 $
 
  • Like
Reactions: Xuân Long
Top Bottom