Toán Toán lớp 6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Giúp mình.a) x+|x|=0 b) x-|x|=0
a)
Nếu $ x\ge 0 \Leftrightarrow |x| = x $
$ x + |x| = 0 \\\Leftrightarrow x + x = 0 \\\Leftrightarrow 2x = 0 \\\Leftrightarrow x = 0 $
Nếu $ x<0 \Leftrightarrow |x|=-x$
$ x + |x| = 0 \\\Leftrightarrow x + (-x) = 0 \\\Leftrightarrow 0 = 0 (\text{luôn đúng} ) $
Vậy $ x \le 0 $
b)
Nếu $ x\ge 0 \Leftrightarrow |x| = x $
$ x - |x| = 0 \\\Leftrightarrow x - x = 0 \\\Leftrightarrow 0 = 0 \\\Leftrightarrow 0 = 0 (\text{luôn đúng} ) $
Nếu $ x<0 \Leftrightarrow |x|=-x$
$ x - |x| = 0 \\\Leftrightarrow x - (-x) = 0 \\\Leftrightarrow 2x = 0 \\\Leftrightarrow x = 0 (loại) $
Vậy $ x \ge 0 $
 
Top Bottom