Toán toán lớp 6

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong trò chơi bắn bi vào các hình tròn trên mặt đất , bạn Khanh đã bắn được :2 viên điểm 5 , 2 viên điểm 0 và 2 viên điểm - 1 . Bạn Minh đã bắn được 1 viên điểm 10 , 2 viên điểm 5 , 1 viên điểm -1 và 2 viên điểm - 10 . Hỏi bạn nào được điểm cao hơn ?
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
trong trò chơi bắn bi vào các hình tròn trên mặt đất , bạn Khánh đã bắn được :2 viên điểm 5 , 2 viên điểm 0 và 2 viên điểm - 1 . Bạn Minh đã bắn được 1 viên điểm 10 , 2 viên điểm 5 , 1 viên điểm -1 và 2 viên điểm - 10 . Hỏi bạn nào được điểm cao hơn ?
Bạn Khánh được: $ 2 . 5 + 2 . 0 + 2 . (-1) = 10 + 0 + (-2) = 8 $
Bạn Minh được: $ 1 . 10 + 2 . 5 + 1 . (-1) + 2 . (-10) = 10 + 10 + (-1) + (-20) = -1 $
$ 8 > -1 \Rightarrow $ Khánh cao hơn
 
Last edited:

Hà Đức Huy

Banned
Banned
4 Tháng một 2018
24
10
29
20
Bắc Giang
THCS Tân DĨnh
bạn khanh được: 2*5+2*0+2*(-1)=8
bạn minh được : 1*10+2*5+1*(-1)+2*(-10)=-1
vậy bạn khanh được ddiemr cao hơn
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom