Toán Toan lop 6.

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Câu 3:
a) Để phân số trên là số tự nhiên thì [tex] (6n+37) \vdots (3n+2)[/tex]
Biến đổi tử ta được 6n+67=6n +4 +63 =2(3n+n) +63
=> (3n+2) [tex] \vdots[/tex] 63
=>3n+2 [tex] \epsilon[/tex] Ư(63)= (1;-1;3;-3;7;-7;9;-9;63;-63)
=> n=(-1/3; -1;1/3;-5/3;5/3; -3; 7/3; -11/3;61/3; -65/3)
b) Để phân số trên tối giản thì
[tex] (6n+37) \vdots (3n+2)[/tex]=[tex] \frac{3n+2}{3n+2}+\frac{3n+65}{3n+2}[/tex] =1 +[tex] \frac{3n+65}{3n+2}[/tex]
=> (3n+65;3n+2) [tex] \epsilon[/tex] Ư(1)
=> 3n+65 không chia hết cho 3n+2
=>(3n+2) thuộc 3n+65
=>n thuộc (3n+65-2)/3=(3n+63)/3
c) Để phân số trên rút gọ được tương tự a nka,chỉ khác 1 chút thôi
 
Top Bottom