Toán[lớp 6]

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vườn hoa hình chữ nhật có chu vi là 120 m. Chiều rộng = 5 phần 7 chiều dài.
a. Tính chiều dài , chiều rộng vườn hoa đó?
b. Người ta sử dụng 1 phần 25 diện tích vườn hoa đó để làm lối đi. Hỏi diện tích lối đi là bao nhiêu mét vuông.
 

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
Gọi chiều rộng vuờn hoa là a (a>0)
Chiều rộng = 5/7 chiều dài.
nên CD vuờn hoa là 7/5 a
Chu vi mảnh vuờn là (a+7/5a)x2=120 m
... =>a =25 tức CR là25 m CD =35m
b)
Diện tích vuờn hoa là 35x25=875 mét vuông
Người ta sử dụng 1 phần 25 diện tích vườn hoa đó để làm lối đi nên S lối ik là
875*1/25=35mét vuông
like dùm cái
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH
1. Một vườn hoa hình chữ nhật có chu vi là 120 m. Chiều rộng = 5 phần 7 chiều dài.
a. Tính chiều dài , chiều rộng vườn hoa đó?
b. Người ta sử dụng 1 phần 25 diện tích vườn hoa đó để làm lối đi. Hỏi diện tích lối đi là bao nhiêu mét vuông.

a) Nửa chu vi là : 120 : 2 = 60 (m)
Chiều rộng vườn hoa là : 60 : (5+7) x 5 = 25 (m)
Chiều dài vườn hoa là : 60 - 25 = 35 (m)
b) Diện tích vườn hoa là : 25 x 35 = 875 ([tex]m^{2}[/tex] )
Diện tích lối đi là : 875 : 25 x 1 = 35 ([tex]m^{2}[/tex] )

Đ/s : a) 25 m và 35 m
b) 35 [tex]m^{2}[/tex]
 

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
a) Nửa chu vi là : 120 : 2 = 60 (m)
Chiều rộng vườn hoa là : 60 : (5+7) x 5 = 25 (m)
Chiều dài vườn hoa là : 120 - 25 = 95 (m)
b) Diện tích vườn hoa là : 25 x 95 = 2375 ([tex]m^{2}[/tex] )
Diện tích lối đi là : 2375 : 25 x 1 = 95 ([tex]m^{2}[/tex] )

Đ/s : a) 25 m và 95 m
b) 95 [tex]m^{2}[/tex]
Vãi thiệt sao pn có thể tính đc ra 95 v :v
 
Top Bottom