Toán Toan lop 6.

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
a, -Vì O nằm giữa A và B [tex]\Rightarrow AB=AO+OB=a+b[/tex]
b,
-Vì M là trung điểm OA nên M,A nằm cùng phía với điểm O và [tex]OM=\frac{1}{2}OA[/tex]
-Vì N là trung điểm OB nên N,B nằm cùng phía với điểm O và [tex]ON=\frac{1}{2}OB[/tex]
-Suy ra: MN=\frac{1}{2}OA[/tex] .=\frac{1}{2}OB[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}.(OA+OB)= \frac{1}{2}(a+b)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{AB}{2}[/tex]
c, -Vì C là trung điểm của AB nên:+C nằm cùng phía với O
+ CB=[tex]\frac{1}{2}AB[/tex]
-TA có: OC=[tex]CB-OB=\frac{AB}{2}-b[/tex]
 
  • Like
Reactions: yo=ona

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình
a, -Vì O nằm giữa A và B [tex]\Rightarrow AB=AO+OB=a+b[/tex]
b,
-Vì M là trung điểm OA nên M,A nằm cùng phía với điểm O và [tex]OM=\frac{1}{2}OA[/tex]
-Vì N là trung điểm OB nên N,B nằm cùng phía với điểm O và [tex]ON=\frac{1}{2}OB[/tex]
-Suy ra: MN=\frac{1}{2}OA[/tex] .=\frac{1}{2}OB[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}.(OA+OB)= \frac{1}{2}(a+b)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{AB}{2}[/tex]
c, -Vì C là trung điểm của AB nên:+C nằm cùng phía với O
+ CB=[tex]\frac{1}{2}AB[/tex]
-TA có: OC=[tex]CB-OB=\frac{AB}{2}-b[/tex]
 
Top Bottom