Toán Toán lớp 6

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Giup em bai này với ạ
a) Vì $O$ nằm giữa $A$ và $B$ nên $AB=OA+OB=a+b$
b) $M$ là trung điểm $OA$ nên $OM=\dfrac{OA}2=\dfrac a2$
Tương tự ta có $ON=\dfrac b2\Rightarrow MN=OM+ON=\dots$
c) Vì $OA>OB$ nên $C\in OA$ hay $C$ nằm giữa $O$ và $A\Rightarrow OA=OC+AC\Rightarrow OC=OA-AC$
Mà $C$ là trung điểm $AB$ nên $AC=\dfrac{AB}2=\dfrac{a+b}2\Rightarrow OC=\dfrac{a-b}2$
d) Gọi $I$ là trung điểm $MC\Rightarrow MI=CI$
$AM=\dfrac{OA}2=\dfrac a2; NC=OC+ON=\dfrac{a-b}2+\dfrac b2=\dfrac a2$
$\Rightarrow AM=CN\Rightarrow AM+MI=NC+CI\Rightarrow AI=NI\Rightarrow I$ cũng là trung điểm $AN$
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom