Toán[lớp 6]

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1. Cho a,n thuộc N*.Biết a^n chia hết cho 5. Chứng minh rằng a^2 + 150 chia hết cho 25.
2. Phân tích các số sau ra thừa số nguyên tố rồi tìm ước của chúng:
a. 81 b. 1339
1,-Vì [tex]a^{n}\vdots 5\Rightarrow a\vdots 5=> a=5k[/tex]
-Do đó: [tex]a^{2}+150=(5k)^{2}+150\vdots 5=(25k)^{2}+25.6=25.(k+6)\vdots 5[/tex]
-Vậy...
2, [tex]1339=13.103[/tex]
[tex]\Rightarrow UC(13;103)=1[/tex]
 
Top Bottom