-Ta có:/x-3/=2x+4
=> x-3=2x+4 hoặc x-3=-2x+4
=>x-2x=4+3 hoặc x+2x=4+3
=>-x=bảy( bàn phím mình bấm k đc số đó, thông cảm) hoặc 3x=bảy
=> x=- hoặc x=bảy/3
-Vậy....
-Ta có:/x-3/=2x+4
=> x-3=2x+4 hoặc x-3=-2x+4
=>x-2x=4+3 hoặc x+2x=4+3
=>-x=bảy( bàn phím mình bấm k đc số đó, thông cảm) hoặc 3x=bảy
=> x=- hoặc x=bảy/3
-Vậy....
a. ĐIều kiện có nghĩa là 2x+4>=0 <=> x>=-2
TH1: x-3=2x+4 <=> x=-7 (L)
TH2: x-3=-2x-4 <=> x=-1/3 (TM)
b.ĐKXĐ n khác 5
[tex]\frac{2n-7}{n-5}=2+\frac{3}{n-5}[/tex]
M nguyên <=> n-5 là Ư(3) <=> n-5 thuộc { 1,-1,3,-3}
<=> n=6, n=-4, n=8, n=2
a. ĐIều kiện có nghĩa là 2x+4>=0 <=> x>=-2
TH1: x-3=2x+4 <=> x=-7 (L)
TH2: x-3=-2x-4 <=> x=-1/3 (TM)
b.ĐKXĐ n khác 5
[tex]\frac{2n-7}{n-5}=2+\frac{3}{n-5}[/tex]
M dương <=> n-5 là Ư(3) <=> n-5 thuộc { 1,-1,3,-3}
<=> n=6, n=-4, n=8, n=2