Toán Toán lớp 6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Chỉ có hai chuông cùng reo ... bội chung của số phút hai chuông này không là bội của số phút chuông còn lại => Số lần sẽ bằng số số thuộc tập hợp bội chung của 2 số nhưng k thuộc tập hợp bội chung của 3 số
Từ 7 giờ đến 12 giờ là $ 12 - 7 = 5\; giờ = 300 \; phút $
=> $ 0 \le $ Số phút $ \le 300$
$ A = BC(8,12) = B(24) = \left \{ 0;24;48;72;96;120;144;168;192;216;240;264;288;312;... \right \} \\ B = BC(12,16) = B(48) = \left \{ 0;48;96;144;192;240;288;336;... \right \} \\ C = BC(16,8) = B(16) = \left \{ 0;16;32;48;64;80;96;112;128;144;160;176;192;208;224;240;256;272;288;304;... \right \} \\
D = BC(8,12,16) = B(48) = \left \{ 0;48;96;144;192;240;288;336;... \right \} $
Số phần tử thuộc A mà k thuộc D là 6
Số phần tử thuộc B mà k thuộc D là 0
Số phần tử thuộc C mà k thuộc D là 12
Vậy có tất cả $ 6 + 0 + 12 = 18 $ lần
 

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
Cho em hỏi bài nay với ạ: Tìm số có 3 chữ số abc thỏa mãn abc= (bca+ cab):2. Biết Rằng a,b,c là các chữ số khác nhau và khác 0
 

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
Cho em hỏi bài này với ạ : Tìm số có 3 chữ số abc thỏa mãn: abc=(bca+cab):2. Biết rằng a,b,c là các chữ số khác nhau và khác 0. Em xin chân thành cảm ơn
 
Top Bottom