Toán[lớp 6]

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1. Cho đoạn thẳng AB.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB và AM.Biết AN = 1.5cm.Tính AB.
2. Trên tia Ox lấy 2 điểm A và B sao cho OA=2cm,AB=3cm.
a. Tính OB.
b. Trên tia Ox lấy điểm I sao chi BI=1cm.Tính AI.
1,-Ta có: AN=AM=1,5cm( vì N là trung điểm của AM)
[tex]\Rightarrow[/tex] AM=AN+MN=1,5+1,5=3cm.
-Lại có: AM=MB=3cm( vì M là trung điểm của AB)
[tex]\Rightarrow[/tex] AB=AM+MB=3+3=6cm.
-Vậy AB=6cm.
2,a,- Trên tia Ox có: OB=OA+AB=5cm.
b,-Trường hợp 1: I nằm bên phải điểm B
-Trên tia Ox lại có: OB=5cm;OA=2cm và I nằm cách B 1 cm.
-Nên: B nằm giữa A và I.
[tex]\Rightarrow[/tex] AI=AB+BI=3+1=4cm.
-Trường hợp 2: I nằm bên trái B.
-Trên tia Ox lại có: OB=5cm;OA=2cm và I nằm cách B 1 cm.
-Nên: I nằm giữa A và B
[tex]\Rightarrow[/tex] AI+IB=AB
[tex]\Rightarrow[/tex] AI = AB-IB

[tex]\Rightarrow[/tex] AI =3-1
[tex]\Rightarrow[/tex] AI=2cm
-Vậy....
 
Top Bottom