giúp em .tìm n thuộc N sao cho :4n+5 chia hết 2n-1 .b)5n+7 chia hết 3n-2
Nguyễn Đức Dũng Học sinh Thành viên 24 Tháng bảy 2017 155 28 36 19 Quảng Bình 7 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em .tìm n thuộc N sao cho :4n+5 chia hết 2n-1 .b)5n+7 chia hết 3n-2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em .tìm n thuộc N sao cho :4n+5 chia hết 2n-1 .b)5n+7 chia hết 3n-2
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 7 Tháng chín 2017 #2 Nguyễn Đức Dũng said: giúp em .tìm n thuộc N sao cho : a) 4n+5 chia hết 2n-1 . b)5n+7 chia hết 3n-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Ta có: $\dfrac{4n+5}{2n-1}=\dfrac{2(2n-1)+7}{2n-1}=2+\dfrac{7}{2n-1}$ $(4n+5) \ \vdots \ (2n-1)\Leftrightarrow \dfrac{7}{2n-1}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow (2n-1)\in Ư(7)=\left \{ \pm 1;\pm 7 \right \}\Leftrightarrow x\in \left \{ -3;0;1;4 \right \}$ Mà $x\in \mathbb{N^*}\Rightarrow x\in \left\{ 0;1;4 \right\}$ Vậy... b) Tương tự
Nguyễn Đức Dũng said: giúp em .tìm n thuộc N sao cho : a) 4n+5 chia hết 2n-1 . b)5n+7 chia hết 3n-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Ta có: $\dfrac{4n+5}{2n-1}=\dfrac{2(2n-1)+7}{2n-1}=2+\dfrac{7}{2n-1}$ $(4n+5) \ \vdots \ (2n-1)\Leftrightarrow \dfrac{7}{2n-1}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow (2n-1)\in Ư(7)=\left \{ \pm 1;\pm 7 \right \}\Leftrightarrow x\in \left \{ -3;0;1;4 \right \}$ Mà $x\in \mathbb{N^*}\Rightarrow x\in \left\{ 0;1;4 \right\}$ Vậy... b) Tương tự
Hạt Đậu nhỏ Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng bảy 2017 959 1,849 214 22 Hà Tĩnh THPT chuyên Đại học Vinh 7 Tháng chín 2017 #3 Ta có4n+5÷ hết cho 2n-1 2(2n-1)+7÷ hết cho 2n-1 Suy ra 7÷ hết cho 2n-1 Suy ra 2n-1€{1;-1;;-7} Vì x€N nên x€{0;1;4}
Ta có4n+5÷ hết cho 2n-1 2(2n-1)+7÷ hết cho 2n-1 Suy ra 7÷ hết cho 2n-1 Suy ra 2n-1€{1;-1;;-7} Vì x€N nên x€{0;1;4}
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 7 Tháng chín 2017 #4 Hạt Đậu nhỏ said: Ta có4n+5÷ hết cho 2n-1 2(2n-1)+7÷ hết cho 2n-1 Suy ra 7÷ hết cho 2n-1 Suy ra 2n-1€{1;-1;;-7} Vì x€N nên x€{0;1;4} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $2n-1\in \left\{ -7;-1;1;\color{red}{7} \right\}$ Reactions: Nguyễn Đức Dũng and Hạt Đậu nhỏ
Hạt Đậu nhỏ said: Ta có4n+5÷ hết cho 2n-1 2(2n-1)+7÷ hết cho 2n-1 Suy ra 7÷ hết cho 2n-1 Suy ra 2n-1€{1;-1;;-7} Vì x€N nên x€{0;1;4} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $2n-1\in \left\{ -7;-1;1;\color{red}{7} \right\}$