Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình với:1+11+11^2+11^3+...+11^9 chia hết cho 5.
Last edited by a moderator:
A=1+11+(..1)+(..1)+....+(..1)Giup mình voi :1+11+11^2+11^3+...+11^9 chia het cho 5.
Vì mỗi số hạng của tổng trên đều có chữ số tận cùng là 1Giup mình voi :1+11+11^2+11^3+...+11^9 chia het cho 5.
Làm rõ đc k ạ? E cảm ơnA=1+11+(..1)+(..1)+....+(..1)
CÓ 10 SỐ NÈ
==>A=(..0) ==>vhia hết 5
cái này tách giai thừa ra áGiup e .23!+17!-15! CMR Chia het cho 11 va 110.
Vì 23!; 17!; 15! đều lần lượt chia hết cho 11 nên B chia hết cho 11Giup e .23!+17!-15! CMR Chia het cho 11 va 110.
[tex]\dpi{100} 23!=1.2.3.....10.11.....23\vdots 110\\17!=1.2.3.....10.11.....17\vdots 110\\15!=1.2.3....10.11.....15\vdots 110\\\Rightarrow 23!+17!-15!\vdots 110\\\Rightarrow \Rightarrow 23!+17!-15!\vdots 11(vi110\vdots 11)[/tex]Giup e .23!+17!-15! CMR Chia het cho 11 va 110.
ta có jkhi tách xuất hiện 10 *11 ==>chia hết cho 110[tex]\dpi{100} 23!=1.2.3.....10.11.....23\vdots 110\\17!=1.2.3.....10.11.....17\vdots 110\\15!=1.2.3....10.11.....15\vdots 110\\\Rightarrow 23!+17!-15!\vdots 110\\\Rightarrow \Rightarrow 23!+17!-15!\vdots 11(vi-110\vdots 11)[/tex]
Bn coi lại đề thử, đề k cóa đáp sốGiup em.viet phân sô 15/22 thành tổng 2 phân số co tử bằng 1 va mẫu dương và khác nhau.