Toán Toán lớp 6

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
một đàn vịt có 35 con , trong đó có 1/9 con là vịt trời, 1/2 số vịt là màu hồng, 1/4 số vịt là màu đen, 1/9 số vịt là màu trắng. Tính số vịt mỗi loại
Đây hình như là 1 bài toán cổ nhé !!
Ta thấy 35 không thể chia hết cho 9,2,4 nên mượn 1 con vịt của hàng xóm ta có:
(*) Số vịt trời là: 4 con
(*) Số vịt hồng là : 18 con
(*) Số vịt đen là : 9 con
(*) Số vịt trắng là : 4 con
Thử lại : 4+18+9+4=35 con. Còn 1 con trả lại người đã mượn ^^
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Đây hình như là 1 bài toán cổ nhé !!
Ta thấy 35 không thể chia hết cho 9,2,4 nên mượn 1 con vịt của hàng xóm ta có:
(*) Số vịt trời là: 4 con
(*) Số vịt hồng là : 18 con
(*) Số vịt đen là : 9 con
(*) Số vịt trắng là : 4 con
Thử lại : 4+18+9+4=35 con. Còn 1 con trả lại người đã mượn ^^
Đùa à :v có chuyện mượn 1 con của hàng xóm nữa hả :D
 
Last edited:

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Đùa à :v có chuyện mượn 1 con của hàng xóm nữa hả :D
À còn nữa, bạn nhớ ghi nguồn bài viết nhé
Mình tự làm mà !!
Còn chuyện mượn của hàng xóm thì trong bài toán lạc đà cũng có, nhưng cũng không biết có cho dùng khi kiểm tra không !!
 

Na Cà Rốt

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
5
0
1
19
Thanh Hóa
Ta thấy 35 không thể chia hết cho 9,2,4 nên mượn 1 con vịt, suy ra:
Số vịt trời là: 4 con
Số vịt hồng là : 18 con
Số vịt đen là : 9 con
Số vịt trắng là : 4 con
Thử lại : 4+18+9+4=35 con. Còn 1 con trả lại
 
Top Bottom