Toán Toán lớp 6

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ chức tia Ox, vẽ 2 tia Oy, Ot sao cho góc xOy=120* và góc xOt=60*

a) Trong các tia Ox, Oy, Ot tia nào nằm giữa 2 tia còn lại, vì sao? Tính tOy.

b) Tia Ot là tia phân giác của góc xOy không? Vì sao?

( không cần vẽ chỉ cần giải thôi)
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Ta có $\widehat{xOy} > \widehat{xOt}$ ($120^\circ > 60^\circ$) nên tia $Ot$ nằm giữa tia $Ox$ và $Oy$
Khi đó $\widehat{tOy} = \widehat{xOy} - \widehat{xOt} = 120^\circ - 60^\circ = 60^\circ$
b) Do $\widehat{xOt} = \widehat{tOy} ( = 60^\circ )$ nên tia $Ot$ là tia phân giác của $\widehat{xOy}$
 
Top Bottom