Toán Toán Lớp 6

co nang su tu

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
10
27
16
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kết quả kiểm tra một bài kiểm tra môn Toán của khối 6 có số bài loại giỏi chiếm 50% tổng số bài , số bài loại khá chiếm 2/5 tổng số bài , còn lại 12 bài trung bình . Hỏi khối 6 có bao nhiêu học sinh
Tính số bài loại giỏi, khá . Tính tỉ số (%) số học sinh của loại khá , trung bình so với cả khối .
 
  • Like
Reactions: ciel sky

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
50%=1/2
[tex]\Rightarrow[/tex] số bài TB chiếm [tex]1-\frac{1}{2}-\frac{2}{5}=\frac{1}{10}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] số bài kiểm tra là [tex]12: \frac{1}{10}=120[/tex]
Từ đây thì dễ rồi
 
  • Like
Reactions: ciel sky

ciel sky

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
239
337
51
Địa Ngục
50%=1/2=5/10
[tex]\frac{2}{5}[/tex] =[tex]\frac{4}{10}[/tex]

Số bài trung bình chiếm số phần là:
1 - ([tex]\frac{5}{10}[/tex] + [tex]\frac{4}{10}[/tex] ) = [tex]\frac{1}{10}[/tex]
Số bài khá là
12 x 4 = 48(hs)
Số bài giỏi là
12 x 5 = 60(hs)
12 bài trung bình tương ứng với 12 hs trung bình
48 bài khá tương ứng với 48 hs khá
60 bài giỏi tương ứng với 60 hs giỏi
Đáp số 12 hs trung bình
48 hs khá
60 hs giỏi
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: s-uchihaitachi-s
Top Bottom