Toán lớp 6

  • Thread starter emvanlaem_iuanhmai_20
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 3,935

E

emvanlaem_iuanhmai_20

Tiếp nè

Vẽ điểm O thuộc đường thẳng xy, trên cùng nửa mặt phẳng bờ là xy , vẽ hai tia Oz và Ot sao cho góc yOz= 60 độ và góc yOt= 140 độ .Gọi Om là tia phân giác của góc yOz

a. Tính góc yOm
b. Tính góc mOt
 
G

gmal

zzzzzzzzzz

:)|tui chi giai dc bài thui
ko bit co dung ko

1,ox,oy la tia doi \Rightarrow xoy=180 do
Vay thi tat ca goc se nam cung 1 mat phang co bo la tia x0y
So do hieu 2 goc tox va goc zoy la:
toy-zoy=140-60=80 do
\Rightarrow tia om co so do la:80 chia 2=40 do

2,so do tia zom la:
60-40=20do
Vay goc mot co so do la
20+80=100do

xong rui.{neu co sai dung trach tui}
 
T

thongoc20962

:-SSbạn nào giải giúp đi.
cho 2 số thập phân có bằng 5,37, nếu dời dấu phẩy của số lớn sang trái một hàng rồi cộng với số nhỏ thì được
11,955.
Tìm hai số đó.
 
T

thanghgiang

Gọi số lớn là A số nhỏ là B.Do số lớn bị rời dấu phẩy sang trái 1 hàng nên nó bị chia cho 10. Ta có:
A:10+B=11,955
A.1/10+A-5,37=11,955
A.11/10=11,955+5,37=17,325
A=17,325:11/10=15,75.Vậy A=15,75
B=10,38
 
C

chienhopnguyen

Cho 2 số thập phân có hiệu là 5, 37
Nếu dời dấu phẩy của số lớn sang trái một hàng rồi cộng với số nhỏ thì được 11, 955
Tìm 2 số đã cho de ay ma khi chuyen dau phay sang phai cua so lon thi hieu se giam 10 lan va tong cung vay no se giam len 10 lan va tong cu la 11,955 *10=119.55 tu day ta tim duoc so lon:(119,55+5,37):2=62,46
so be la:62,46-5,37=57,09.dung thi thanks minh nhe!
 
Top Bottom