Toán lớp 6

K

khanhlinh2018

Bạn ơi cho mình hỏi lại đề một chút.câu: "Hỏi nếu lấy 1/10 thúng 2 và 1/5 thúng 3 thì được mấy quả?".Câu này đã đúng đề chưa?
 
K

khanhlinh2018

[TEX][/TEX]
Bạn xem lại đề bài kìa. Mình viết rất rõ là: Hỏi nếu lấy 1/10 thúng 2 và 4/5 thúng 3 thì được bao nhiêu quả?

Tại mình thấy bài này giống bài hôm qua bạn post.Mà lại sai đề.Link đây nè
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=388527
Bài giải:
Nếu lấy gấp 3 lần số cam đã lấy ở cả ba thúng thì được 70. 3 = 210 (quả)
Số cam này bằng tất cả số cam ở thúng thứ nhất, cộng 6/5 số cam của thúng thứ hai và 39/15=13/5 số cam của thúng thứ 3 tức là : tất cả cam của thúng thứ nhất, thúng thứ 2, thúng thứ 3, cộng thêm với 1/5 số cam của thúng thứ 2 và 8/5 số cam của thúng thứ 3. Vì vậy 210 - 200 = 10 ( quả) chính là 1/5 số cam của thúng thứ 2 và 8/5 số cam của thúng thứ 3.Từ đó suy ra 1/10 số cam của thúng thứ 2 và 4/5 số cam của thúng thứ 3 là 1/2.10=5 ( quả)
Nếu bạn thấy đúng thì like ủng hộ mình nha.Chúc bạn học tốt!
 
Last edited by a moderator:
K

khanhlinh3582

[TEX][/TEX]

Tại mình thấy bài này giống bài hôm qua bạn post.Mà lại sai đề.Link đây nè
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=388527
Bài giải:
Nếu lấy gấp 3 lần số cam đã lấy ở cả ba thúng thì được 70. 3 = 210 (quả)
Số cam này bằng tất cả số cam ở thúng thứ nhất, cộng 6/5 số cam của thúng thứ hai và 39/15=13/5 số cam của thúng thứ 3 tức là : tất cả cam của thúng thứ nhất, thúng thứ 2, thúng thứ 3, cộng thêm với 1/5 số cam của thúng thứ 2 và 8/5 số cam của thúng thứ 3. Vì vậy 210 - 200 = 10 ( quả) chính là 1/5 số cam của thúng thứ 2 và 8/5 số cam của thúng thứ 3.Từ đó suy ra 1/10 số cam của thúng thứ 2 và 4/5 số cam của thúng thứ 3 là 1/2.10=5 ( quả)
Nếu bạn thấy đúng thì like ủng hộ mình nha.Chúc bạn học tốt!
Cảm ơn nhiều. Mà bạn biết làm bài hình ko giúp mình với
 
K

khanhlinh2018

Cảm ơn nhiều. Mà bạn biết làm bài hình ko giúp mình với
Bạn cứ post lên đi.Mình mới lớp 6 thôi à!Nếu là hình lớp 7 thì bạn cứ post bài lên,mọi người ai biết sẽ giúp cho bạn.Mà lần sau nếu muốn nói chuyện riêng thì bạn vào trang cá nhân mà nói nhé.Không sẽ bị phạt đó.Chào bạn.
 
K

khanhlinh3582

Bạn cứ post lên đi.Mình mới lớp 6 thôi à!Nếu là hình lớp 7 thì bạn cứ post bài lên,mọi người ai biết sẽ giúp cho bạn.Mà lần sau nếu muốn nói chuyện riêng thì bạn vào trang cá nhân mà nói nhé.Không sẽ bị phạt đó.Chào bạn.
Mình gửi bài toán hình rồi đó bạn vào trang của mình mà xem.
 
Top Bottom