toán lớp 6

T

thieukhang61

Nhờ các Bạn giải giúp bài Toán

Cho A= 1/1-1/2+1/3-1/4+...+1/99-1/100 ; B= 1/51+1/52+1/53+...+1/100
hãy so sánh A và B
Giải:
[TEX]A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}[/TEX]
[TEX]=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}+\frac{1}{100}-2(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100})[/TEX]
[TEX]=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}+\frac{1}{100}-(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{50})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{54}[/TEX]
Vậy A=B
 
M

manhquynh1234

ta có:
A=1-1/2+1/3-1/4+...+1/99+1/100
=(1+1/3+..+1/99)-(1/2+1/4+..+1/100)
=1+1/2+1/3+..+1/99+1/100)-2(1/2+1/4+..+1/100)
=1/51+..+1/100
Vậy A=B
 
Top Bottom