toán lớp 6

R

ronaldover7

M=$2x^2-x^3+2x^2-x+3$ khi x=3;x=-3

\Rightarrow M=$4x^2 -x^3 -x + 3$
.khi x=3 \Rightarrow $4(3)^2 -3^3-3+3$ =9
.Khix=-3 \Rightarrow $4(-3)^2-(-3)^3-(-3)+$3= 69
 
D

duc_2605

câu:1tính giá trị biểu thức
Th1:
$M=2x^2-x^3+2x^2-x+3$ khi x=3
$M= 2 . 3^2 - 3^3 + 2 . 3^2 - 3 + 3$
$M= 2 . 3^2 - 3^2 . 3 + 2 . 3^2 - 3 + 3$
$M= 3^2.(2 - 3 + 2) - 3 + 3$
$M= 3^2.(2 - 3 + 2) - 3 + 3$
$M = 9 . 1 $ = 9
Th2: $M= 2 . (-3)^2 - (-3)^3 + 2 . (-3)^2 - (-3) + 3$
$M= 2 . (-3)^2 - (-3)^2 . (-3) + 2 . (-3)^2 - (-3) + 3$
$M = (-3)^2 . (2 - (-3) + 2) + 3 + 3$
$M = 9 . 7 + 3 + 3 = 69$
 
Top Bottom