toán lop 6

K

khongphaibang97

Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

[TEX]b,\frac{1+2+3+...+200}{6+8+10+...+34}=\frac{20100}{375}=53,6[/TEX]

-----------------------
..............................
.............................
 
H

huuthuyenrop2

Câu a: rút 41 ra ta có tử là 41.100=4100. tính mẫu ra được là 820
\Rightarrow kết quả là 5
Câu b: tính tử ra 20100 mẫu là 300 \Rightarrow kết quả là 67
 
H

huuthuyenrop2

Câu a nhé,
$\dfrac{41.66+41.34}{3+7+11+....+79} = \dfrac{41.(66+34)}{820} = \dfrac{4100}{820} = 5$
Câu b,
$\dfrac{1+2+3+..+200}{6+8+10+.....+34} = \dfrac{20100}{300} = 67$
 
0

0973573959thuy

$C = \dfrac{1.5.6 + 2.10.12 + 4.20.24 + 9.45.54}{1.3.5+2.6.10+4.12.20+9.27.45}$

$C = \dfrac{1.5.6 + 1.5.6.8 + 1.5.6.64 + 1.5.6.729}{1.3.5 + 1.3.5.8 + 1.3.5.64 + 1.3.5.729}$

$C = \dfrac{1.5.6(1 + 8 + 64 + 729)}{1.3.5(1 + 8 + 64 + 729)} = \dfrac{1.5.6}{1.3.5} = 2$
 
H

huy14112

$C = \dfrac{1.5.6 + 2.10.12 + 4.20.24 + 9.45.54}{1.3.5+2.6.10+4.12.20+9.27.45}$

$C = \dfrac{1.5.6 + 1.5.6.8 + 1.5.6.64 + 1.5.6.729}{1.3.5 + 1.3.5.8 + 1.3.5.64 + 1.3.5.729}$

$C = \dfrac{1.5.6(1 + 8 + 64 + 729)}{1.3.5(1 + 8 + 64 + 729)} = \dfrac{1.5.6}{1.3.5} = 2$

Mình có cách này nhanh hơn :

$C = \dfrac{{1.5.6 + 2.10.12 + 4.20.24 + 9.45.54}}{{1.3.5 + 2.6.10 + 4.12.20 + 9.27.45}}$

$C = \dfrac{{2.(1.3.5 + 2.6.10 + 4.12.20 + 9.27.45)}}{{1.3.5 + 2.6.10 + 4.12.20 + 9.27.45}}=2$
 
Top Bottom