toán lớp 6

H

huuthuyenrop2

Ta có:
P= 2004 + 540 : (X-6)
để P lớn nhất thì 540 : (X-6) lớn nhất \Rightarrow X-6 bé nhất \Rightarrow X=7
Max P = 2004 + 540 : ( 7-6) = 2004 + 540 : 1= 2004 + 540 = 2544
 
T

tayhd20022001

Bài làm.

Đề bài:Cho biểu thức P

P=2004+540: (X-6) biết: (X là số tự nhiên ).

tìm chữ số lớn nhất để biểu thức P có giá trị lớn nhất , giá trị lớn nhất của p là bao nhiêu .
Giải.
Ta có:
P=2004+540: (X-6) biết: (X là số tự nhiên ).
P=2004+540: (X-6)
P=2004+540: (7-6)
=> Vì 540: (X-6) là số lớn nhất là:540.
=> X là 7.
=>P=2004+540=2544.
Đáp số:p=2544.
 
H

hiennguyenthu082

Cho biểu thức P

$P=2004+540 : (x-6) (x là số tự nhiên )$

Tìm chữ số lớn nhất để biểu thức P có giá trị lớn nhất , giá trị lớn nhất của P là bao nhiêu ?
Ta có : P có GTLN hay $2004+540 : (x-6)$
\Leftrightarrow $540 : (x-6)$ có GTLN
\Leftrightarrow $x-6$ có GTLN (x khác 0)
\Rightarrow $x=7$
\Rightarrow $x-6=1$
\Rightarrow $P = 2544$
 
M

mynamesooyoung

2.x+2-x=70
2.x-x+2=70
x+2=70
x=70-2
x=68 bạn thử lại xem có đúg ko nhé đúg thì cko mình cái thanks
 
Top Bottom