toán lớp 6

A

anh_em_02

Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

Dạng tổng quát:

- Bước 1: Tìm số số hạng: (Số cuối - số đầu) : Khoảng cách + 1.

- Bước 2: [(Số hạng đầu + số hạng cuối) . số số hạng] : 2.

$S=1+2+3+4+5+......+100+101+102=[(102+1).102]:2=5253$

 
Last edited by a moderator:
M

minhphatad

Ở sách lớp 6 tập 1 có đó, ở gần trang đầu ấy. Mình nhớ hình như đây là bài của nhà toán hoc GAUSS (gau-xơ)
___________
Bôi đen nào

Thằng nào đọc được dòng chữ này là
Thằng đó bị khùng, chó đẻ, mất dạy
Suốt đời
 
Top Bottom