Toán lớp 6

N

nhatha_1109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Để 2n+9 chia hết cho n+2 thì giá trị nguyên dương của n là .....?
2/ Phân số có mẫu bằng 10, nhỏ hơn \frac{8}{9}và lớn hơn 7/9 có...tử số
3/ Vẽ n là tia phân biệt chung gốc. Biết rằng trên hình vẽ có 78 góc. Khi đó giá trị của n là...?
Giúp mk nké các pạn
 
N

ngobin3

1/ Ta có: [TEX]2n + 9 = n + n + 2 + 2 + 5 = (n + 2) + (n + 2) + 5 = 2(n+2) + 5[/TEX]
Mà[TEX] 2(n+2) \vdots n+2 \Rightarrow 5 \vdots (n+2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n + 2 \in U(5) = {-5;5;-1;1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n \in {-7;3;-3;-1}[/TEX]
 
P

phumanhpro

nhớ thank nha

3) Lấy 1 tia bất kì, kết hợp với các tia còn lại dc n-1 góc
Có n tia --->số góc=n(n-1)
nhưng mỗi góc tính 2 lần--->số góc=[n(n-1)]/2=78
--->n(n-1)=156=13.12
Khi đó giá trị của n là 13
 
K

kool_boy_98

2/ Phân số có mẫu bằng 10, nhỏ hơn \frac{8}{9}và lớn hơn 7/9 có...tử số

Sao không ai chém bài 2? :|

Gọi x là tử số của phân số cần tìm ta có: 79<x10<89\frac{7}{9} < \frac{x}{10} < \frac{8}{9}

\Rightarrow 7090<9x90<8090\frac{70}{90} < \frac{9x}{90} < \frac{80}{90}

\Rightarrow 70<9x<8070 < 9x < 80

\Rightarrow 9x=729x = 72

\Rightarrow x=8x = 8

Vậy phân số cần tìm là 810=45\frac{8}{10} = \frac{4}{5}
 
Top Bottom