Toán lớp 6

N

nhatha_1109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Để 2n+9 chia hết cho n+2 thì giá trị nguyên dương của n là .....?
2/ Phân số có mẫu bằng 10, nhỏ hơn \frac{8}{9}và lớn hơn 7/9 có...tử số
3/ Vẽ n là tia phân biệt chung gốc. Biết rằng trên hình vẽ có 78 góc. Khi đó giá trị của n là...?
Giúp mk nké các pạn
 
T

truonghandan0210

3) Lấy 1 tia bất kì, kết hợp với các tia còn lại dc n-1 góc
Có n tia --->số góc=n(n-1)
nhưng mỗi góc tính 2 lần--->số góc=[n(n-1)]/2=78
--->n(n-1)=156=13.12
Khi đó giá trị của n là 13
 
0

0973573959thuy

1/ Để 2n+9 chia hết cho n+2 thì giá trị nguyên dương của n là .....?
2n + 9 chia hết cho n + 2
\Rightarrow 2(n+2) + 5 chia hết cho n + 2
Mà 2(n+ 2) chia hết cho n+2
\Rightarrow 5 cũng chia hết cho n+ 2 \Rightarrow n + 2 thuộc Ư( 5)
\Rightarrow n + 2 = {1, -1, 5,-5 }
\Rightarrow n = {-1 , -3 , 3 , -7 }
Nhưng theo đầu bài , n là một số nguyên dương nên n = 3
Vậy với n = 3 thì 2n + 9 chia hết cho n + 2

3/ Vẽ n là tia phân biệt chung gốc. Biết rằng trên hình vẽ có 78 góc. Khi đó giá trị của n là...?
Theo đề bài ra , ta có :
[TEX]\frac{n(n-1)}{2}[/TEX] = 78
\Rightarrow n(n-1) = 78*2 = 156
\Rightarrow n(n-1) = 12*13
Vậy n = 13
 
Top Bottom