Toán lớp 6

D

dnguyentn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong ngày Hội khỏe Phù Đổng, một trường có 12 học sinh giành được giải thưởng, trong đó có 7 học sinh giành được ít nhất 2 giải, 4 học sinh giành được ít nhất 3 giải, 2 học sinh giành được số giải nhiều nhất là 4 giải. Hỏi trường đó giành được tất cả bao nhiêu giải ?
 
M

mr_cross_fire

Có số học sinh đạt đc 4 giải là:2
\Rightarrow Số học sinh dành đc 3 giải là: 4-2=2
\Rightarrow Số học sinh dành đc 2 giải là: 7-4=3
\Rightarrow Số học sinh dành đc 1 giải là: 12-7=5
Tổng số giải là: 4.4+3.2+2.3+1.5=25 (giải)
 
H

harrypham

Đây là một bài toán tập hợp (hãy biểu hiện bài toán bằng sơ đồ Ven.
Nếu bạn biểu hiện bằng sơ đồ Ven sẽ dễ dàng nhận thấy hơn.
(không nhầm thì hình như kết quả là 2+3+4=9 giải thì phải)
 
P

pandahieu

Đây là một bài toán tập hợp (hãy biểu hiện bài toán bằng sơ đồ Ven.
Nếu bạn biểu hiện bằng sơ đồ Ven sẽ dễ dàng nhận thấy hơn.
(không nhầm thì hình như kết quả là 2+3+4=9 giải thì phải)
Bằng 9 đúng rôì đó , nhưng bài này cânf tính suy llụn nưã
 
M

mrcu

Có 12 học sinh giành đc giải cơ mà.Vậy thì số giải ko thể ít hơn 12 đc. ĐA là 25
Tại đang gia sư cho 1 em lớp 6 nên đá qua tí :p
 
S

saklovesyao

Đây là một bài toán tập hợp (hãy biểu hiện bài toán bằng sơ đồ Ven.
Nếu bạn biểu hiện bằng sơ đồ Ven sẽ dễ dàng nhận thấy hơn.
(không nhầm thì hình như kết quả là 2+3+4=9 giải thì phải)

Bạn làm sai rồi, nếu làm như bạn thì chỉ có 3 hs được giải thôi à ?
 
Top Bottom