Toán lớp 6 phần đại số

H

hien_hd_2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một lớp học có số hs nữ =5/3 hs nam.nếu 10 hs nam chưa vào lớp thì số hs nữ gấp 7 lần số hs nam.tính số hs nữ và nam của lớp học đó
2.trong giờ ra chơi số HS ở ngoài =1/5 số HS trong lớp. Sau khi 2 HS vào lớp thì số HS ở ngoài = 1/7 số HS ở lớp. Hỏi lớp có bao nhiêu HS?
Ai biết làm thì giải hộ mình nha:D:D
 
C

caominhtien96

câu 2.
Số học sinh ngoài lớp = y
Số học sinh trong lớp = x
Ban đầu y= 1/5(x) (1)
Sau y-2 = 1/7(x+2) (2)
Thế (1) vào (2) có: 1/5(x)-2 = 1/7(x) + 2/7
\Leftrightarrow ( 1/5 - 1/7 )x = 16/7
\Leftrightarrow x = 40
\Rightarrow y = 8
 
Last edited by a moderator:
S

shinxun

1.Một lớp học có số hs nữ =5/3 hs nam.nếu 10 hs nam chưa vào lớp thì số hs nữ gấp 7 lần số hs nam.tính số hs nữ và nam của lớp học đó
2.trong giờ ra chơi số HS ở ngoài =1/5 số HS trong lớp. Sau khi 2 HS vào lớp thì số HS ở ngoài = 1/7 số HS ở lớp. Hỏi lớp có bao nhiêu HS?
Ai biết làm thì giải hộ mình nha:D:D

Bài 1:
hs nữ bằng 5/3 hs nam nghĩa là hs nam bằng 3/8 hs cả lớp
hs nữ bằng 7 lần hs nam nghĩa là hs nam bằng 1/8 hs cả lớp

Phân số chỉ số 10 hs nam :
3/8 - 1/8 = 1/4 hs cả lớp (hay 10 hs nam)
số hs cả lớp:
10 : 1/4 = 40 hs
số hs nam:
40 x 3/8 = 15 hs
số hs nữ:
40 - 15 = 25 hs

Bài 2:

số hs ở ngoài bằng 1/5 số hs trong lớp nghĩa là số hs ở ngoài bằng 1/6 hs cả lớp
số hs ở ngoài bằng 1/7 số hs trong lớp nghĩa là số hs ở ngoài bằng 1/8 hs cả lớp

Phân số chỉ số 2 hs:
1/6 - 1/8 = 1/24 hs cả lớp
số hs cả lớp:
2 : 1/24 = 48 hs
 
Top Bottom