toán lớp 6 nè

D

darknightmath

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1:Tìm ước chung lớn nhất của 2.n +1 và (n.(n+1)) /2
BT2:CMR:[tex](11^(2n+2) + 12^(2.n+1)[/tex] chia hết 133
BT3:Tìm x,y thuộc :
a)[tex]4^x+17[/tex]=[tex]y^2[/tex]
b)[tex]x^2+x+499[/tex]=[tex]y^2[/tex]
c)[tex]x^2-4xy+5y^2[/tex]=169
d)[tex]x^2+x[/tex]=[tex]y^4+y^3+y^2+y[/tex]
e)[tex]x^2+y^2[/tex]=[tex]1955z^2[/tex]
f)[tex]\frac{1}{y}[/tex]+[tex]\frac{1}{x}[/tex]+[tex]\frac{1}{y^2+x^2}[/tex]=1
g)[tex]\frac{1}{x.y}[/tex]:[tex]\frac{1}{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{x+y}[/tex]
h)(x+1).(x+2).(x+3).(x+4)= [tex]y^2[/tex]
BT4 tìm n,k biết
[tex](n+1)^k[/tex]=n!+1
Các bạn trình bày cách giải nhé!Ai giải được mình thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

ko biết đúng ko

x^2+x=y^4+y^3+y^2+y \Rightarrow x.(x+1)=y.(1+y+y^2+y^3)
ta có y^4+y^3+y^2+y \geq 0 x^2+x\geq0 và x^2+x<y^4+y^3+y^2+y Vay nên trường hợp chỉ xảy ra khi x.(x+1)=y.(1+y+y^2+y^3)=0 => x=0 hay x=-1 ; y=0 hay y=-1:-SS:-SS:-SS
 
R

riverflowsinyou1

?

:Tìm ước chung lớn nhất của 2.n +1 và (n.(n+1)) /2 ta có 2.n+1 là số lẻ n.(n+1)/2=n^2+n/2
TH1: n chia hết cho 2 \Rightarrow ƯCLN của 2 cái này =1 vì một bên lẻ và một bên chẵn
TH2: n ko chia hết cho 2 \Rightarrow ƯCLn của cái này =1
Vậy ƯCLN của 2 cái này =1
 
R

riverflowsinyou1

giải

CMR:11^n+2 + 12^2.n+1 chia hết 133
Đề phải thế này chớ CM 12^2n+1+11^2n+2 chia hết cho 133 với n thuộc N*
=144^n.12+121^n.11^2
=12.(144^n-11^n)+12.11^n+121.11^n \Leftrightarrow 12.(144^n-11^n)+11^n.(121+11) ta có 12.(144^n-11^n) chia hết cho 133 11^n.131 chia hết cho 133 \Rightarrow đpcm
 
Top Bottom