Toán 6 Toan lớp 6 nang cao

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Giup em voi a..tks 1) tìm tất cả các giá trị nguyên cua x để biểu thức B=17-2x/6-x 2) CM: 1/1*2+1/3*4+1/5*6+...+1/99*100=1/51+1/52+...+1/100
1.
$ \frac{17 - 2x}{6 - x} = \frac{5 + 12 - 2x}{6 - x} = 2 + \frac{5}{6 - x} \\ B \in \mathbb{Z} \Rightarrow 6 - x \in Ư(5) $
2.
$ \frac{1}{51} + \frac{1}{52} + ... + \frac{1}{100} \\ = \left (1 + \frac{1}{2} + ... + \frac{1}{100} \right ) - \left ( 1 + \frac{1}{2} + ... + \frac{1}{50} \right ) \\ = \left (1 + \frac{1}{2} + ... + \frac{1}{100} \right ) - 2\left ( \frac{1}{2} + \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{100} \right ) \\ = 1 - \frac{1}{2} + \frac{1}{3} - \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{99} - \frac{1}{100} \\ = \frac{1}{1 . 2} + \frac{1}{3 . 4} + ... + \frac{1}{99 . 100} $
 
Top Bottom