N
nguyenbahiep1
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 2: Thực hiện phép tính:
a)[TEX]\frac{1}{12}+\frac{5}{12}-\frac{2}{12}[/TEX]
b)[TEX]\frac{4}{5}.\frac{15}{8}[/TEX]
Giải
em hãy làm như sau
câu a
[laTEX]\frac{1}{12}+\frac{5}{12}-\frac{2}{12} = \frac{1+5-2}{12} = \frac{4}{12} = \frac{1}{3}[/laTEX]
câu b
[laTEX]\frac{4}{5}.\frac{15}{8} = \frac{4.5}{5.3.4.2} = \frac{1}{3.2} = \frac{1}{6}[/laTEX]
a)[TEX]\frac{1}{12}+\frac{5}{12}-\frac{2}{12}[/TEX]
b)[TEX]\frac{4}{5}.\frac{15}{8}[/TEX]
Giải
em hãy làm như sau
câu a
[laTEX]\frac{1}{12}+\frac{5}{12}-\frac{2}{12} = \frac{1+5-2}{12} = \frac{4}{12} = \frac{1}{3}[/laTEX]
câu b
[laTEX]\frac{4}{5}.\frac{15}{8} = \frac{4.5}{5.3.4.2} = \frac{1}{3.2} = \frac{1}{6}[/laTEX]