toán lớp 6 khó deeeee

A

angelquaypha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm một số cho biết nếu chia 26 thì ta sẽ có số dư bằng hai lần bình phương của số thương.
2.Tìm x,y,z là các chữ số của số tự nhiên n=z17y3x sao cho số ấy chia hết cô 495.
3.Hai kim giờ và phút của một đồng hồ đang ở vị trí trùng nhau. hỏi ít nhất là bao lâu nữa thì hai kim đồng hồ đó lại trùng nhau?
 
K

kool_boy_98

Gợi ý:

1. Ta có công thức tổng quát: $a : 26 = r + r^2$

$r^2 < a ; r \in N*$

Đáp số: $27 : 26 = 1 + 1^2$

3. Cứ mỗi giờ trôi qua thì kim phút quay được một vòng, kim giờ quay được $\frac{1}{12}$ vòng

Hiệu vận tốc của kim giờ và kim phút là: $1 - \frac{1}{12} = \frac{11}{12}$ vòng

Thời gian để hai kim trùng nhau một lần là: $1 : \frac{11}{12} = \frac{12}{11}$ giờ

Đáp số: .......
__________________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom