Toan lop 6 day!!!!!!!

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho M = { 1 ; 13; 21; 29; 52 }
Tìm x, y thuộc M sao cho 30 < x-y < 40
Bài 2: Trong 1 phép chia có số bị chia là 155 và số dư là 12. Tìm số chia và thương.
Bài 3: Tính
a. ( 2^9. 26+ 2^5. 5^6. 13) : ( 2^8 .104)
b. (1. 3^22 . 37- 9^15) : [(2. 3^14)^2]
 
D

duonghongsonmeo

Bài 1: Cho M = { 1 ; 13; 21; 29; 52 }
Tìm x, y thuộc M sao cho 30 < x-y < 40
Bài 2: Trong 1 phép chia có số bị chia là 155 và số dư là 12. Tìm số chia và thương.
Bài 3: Tính
a. ( 2^9. 26+ 2^5. 5^6. 13) : ( 2^8 .104)
b. (1. 3^22 . 37- 9^15) : [(2. 3^14)^2]
bài 1
x=29;y=21
bài3
a,(2^9.26+2^5.5^6. 13) : ( 2^8 .104)=(512.26+32.15625):(256.104)=(13312+500000):26624=513312:26624=19,28004808
bài b có sai đề không bạn???
 
Last edited by a moderator:
L

leanboyalone

Bài 1: Cho M = { 1 ; 13; 21; 29; 52 }
Tìm x, y thuộc M sao cho 30 < x-y < 40
Bài 2: Trong 1 phép chia có số bị chia là 155 và số dư là 12. Tìm số chia và thương.
Bài 3: Tính
a. ( 2^9. 26+ 2^5. 5^6. 13) : ( 2^8 .104)
b. (1. 3^22 . 37- 9^15) : [(2. 3^14)^2]

Câu 1:

Vì 52-13 =39 và 52-21 = 31 nên (x,y) = (52,13) hoặc (x,y)= (52, 21)


Câu 2:
Theo đề bài ta có:

Số chia X số thương = 155- 12 =143 = 13.11
Vậy số chia =13, số thường = 11 hoặc số thương = 13 số chia =11
Nhưng 155 chia 13 có số dư là 12 nên chọn số chia là 13 số thương là 11

(nếu phép tính xảy ra trong tập hợp N , )
Câu 3:
bạn thu gọn lại thí dụ 26= 2.13 hoặc 104 = 13.8.
Hoặc để ý 9^15 = 3^30
Và đặt thừa số chung
Rồi chia là xong.
 
Last edited by a moderator:
M

manxinh_phuongthao_1998

Bài 1 giải như thế này:
Ta thấy : x-y > 30 nên x>30
Do đó: x = 52
Ta được:
x-y >30
hay 52 - y >30
nên y < 22 ( 1 )
x - y < 40
hay 52 - y < 40
nên y > 12 ( 2 )
Từ ( 1) và ( 2 ), ta có:
12 < y < 22
Do đó y = 13 hoặc y = 21
Vậy x = 52 và y = 13 hoặc 21
( Mấy hôm nay mình suy nghĩ hoài mới được đấy, các bạn thấy mình làm đúng không ???)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom