Toán tiểu học Toán lớp 5

serein__

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2020
7
2
6
20
Hưng Yên
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai công nhân làm 2 sản phẩm như nhau. Sau một ngày người công nhân thứ nhất làm được 5/8 công việc, người thứ hai làm được 7/11 công việc.Hỏi ai là người làm xong trước,biết rằng sức làm việc của họ không thay đổi.
 
  • Like
Reactions: Duyên 1507

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Hai công nhân làm 2 sản phẩm như nhau. Sau một ngày người công nhân thứ nhất làm được 5/8 công việc, người thứ hai làm được 7/11 công việc.Hỏi ai là người làm xong trước,biết rằng sức làm việc của họ không thay đổi.
Có 5/8 < 7/11 suy ra người thứ hai làm việc nhanh hơn và xong trước
 
  • Like
Reactions: npan_184

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hai công nhân làm 2 sản phẩm như nhau. Sau một ngày người công nhân thứ nhất làm được 5/8 công việc, người thứ hai làm được 7/11 công việc.Hỏi ai là người làm xong trước,biết rằng sức làm việc của họ không thay đổi.
[tex]\frac{5}{8}=\frac{55}{88}[/tex]
[tex]\frac{7}{11}=\frac{56}{88}[/tex]
[tex]\frac{56}{88}>\frac{55}{88}=>[/tex] [tex]\frac{7}{11}>\frac{5}{8}[/tex]
=> Cùng 1 thời gian ( 1 ngày) người thứ hai làm nhiều hơn người thứ nhất
mà sức là việc không đổi
=> người thứ 2 làm xong trước
 
Last edited:
  • Like
Reactions: The Joker
Top Bottom