Toán tiểu học Toán lớp 5

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
19
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
  • Like
Reactions: Trang Vũ 2k5

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Quãng đường =Thời gian . Vận tốc
Áp dụng tính chất này, chắc bạn tự làm được rồi đấy:D:D:D
 
  • Like
Reactions: trathu2k1

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Bạn có thể đổi 2h24' ra phân số không? Mình quên cách đổi rồi. Bài này cần đổi
 
  • Like
Reactions: trathu2k1

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
21
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
Đổi 2h24' = 2,4 giờ
Gọi x là quãng đường AB
Vận tốc dự định là : x/3 ( km/h , x > 0 )
Vận tốc khi tăng 8 km/h là: x/2,4 ( km/h )
Từ đề ta có PT:
x/3 + 8 = x/2,4
<=> 2,4x + 57,6 = 3x
=> x = 96
Vậy độ dài quãng đường AB là 96 km
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
1 người đi xe máy dự định đi từ A đến B hết 3h.nếu người đó tăng tốc thêm 8km/h thì đi A đến B cgir mất 2h24'.tính quãng đường AB
Gọi x là quãng đường.
Theo đề bài ta có:
2,4(x/3 + 8) = x
Giải pt ta được x = 96 km.
 

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
19
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
Đổi 2h24' = 2,4 giờ
Gọi x là quãng đường AB
Vận tốc dự định là : x/3 ( km/h , x > 0 )
Vận tốc khi tăng 8 km/h là: x/2,4 ( km/h )
Từ đề ta có PT:
x/3 + 8 = x/2,4
<=> 2,4x + 57,6 = 3x
=> x = 96
Vậy độ dài quãng đường AB là 96 km
Cái này thì mình làm được.nhưng bạn có biết làm theo cách lớp 5 không ,chỉ mình với
 

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
21
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
Thời gian giảm đi khi tăng vận tốc 8km/h là:
3 - 24/60 = 3/5 ( giờ )
3/5 giờ đi được quãng đường là:
8.2,4 = 19,2 km
Vận tốc dự định là:
19,2 : 0,6 = 32 km/h
Độ dài quãng đường là:
32.3 = 96 km
 
  • Like
Reactions: Phúc Lâm

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Nếu người đó tăng tốc 8km/h thì thời gian giảm đi là: 3h - 2h24ph =36ph
Đổi 36ph = 0,6 giờ; 2h24ph = 2,4h
Nếu đi theo dự định thì trong 0,6h trong đó đi dc số km là 8 x 2,4 = 19,2 km
Vận tốc đi theo dự định của người đó là:19,2 : 0,6 = 32km/h
Quãng đường AB dài là: 32 x 3 = 96(km)
Đáp số: 96km
 
Top Bottom