Toán tiểu học Toán[lớp 5]

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
ta có
[tex]\frac{43-a}{58-a}=\frac{1}{4} <=>172-4a=58-a <=>3a=114 <=>a=38[/tex]
bài mình không đúng chỗ nào hả bạn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NTD Admin

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,248
691
20
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
1. Tìm số tự nhiên a sao cho lấy tử và mẫu của phân số 43 phần 58 trừ đi a thì được phân số = 1 phần 4
Hiệu của tử số và mẫu số là:
58-43 =15
Hiệu số phần bừng nhau là :
4-1 =3
Tử số sau khi giảm là :
15:3 =5
Vậy a là :
43 - 5 = 38
 
  • Like
Reactions: Akabane Yuii
Top Bottom