Toán tiểu học Toán lớp 5

Lưuminhphung7089

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2018
6
0
1
17
Bà Rịa - Vũng Tàu
Vĩnh phước

Gia Hưng Trần

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
31
6
31
21
gọi X là thời gian xe máy đi từ A đến nơi gặp nhau => X- 3/2 là thời gian xe ô tô đi ( vì ô tô đi sau xe máy 90' = 3/2h nên thời gian xe máy sẽ nhìu hơn thời gian xe ô tô 3/2h)
quãn đường xe máy đi là 32 x X. Thời gian xe ô tô đi là 48 x ( X-3/2)
quãn đường 2 xe đi là bằng nhau nên
32 x X = 48 x ( X -3/2)
biến đổi ta được
16 x X = 72 => X= 6
vậy sau 6h thì 2 xe gặp nhau
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Thời gian xe máy đi được từ lúc xuất phát đến lúc ô tô đi là: 7,75 - 6,25 = 1,5 (h)
QĐ xe máy đi được trong 1,5 h là : [tex]1,5.36=54(km)[/tex]
Sau số thời gian thì ô tô đuổi kịp xe máy: [tex]\frac{54}{48-36}=4,5(h)[/tex]
 
Top Bottom