1. Một mảnh vườn hình thang có đáy bé 17m, chiều cao 14m. Người ta chia mảnh vườn thành 2 phần . Biết phần thứ nhất là hình tam giác có diện tích 21 m vuông. Phần còn lại là hình bình hành. Tính diện tích mảnh vườn đó?
1. Một mảnh vườn hình thang có đáy bé 17m, chiều cao 14m. Người ta chia mảnh vườn thành 2 phần . Biết phần thứ nhất là hình tam giác có diện tích 21 m vuông. Phần còn lại là hình bình hành. Tính diện tích mảnh vườn đó?
Chiều cao hình thang là 14cm => chiều cao tam giác là 14cm.
Gọi hình bhanh đó là ABKD
[tex]SBKC=21 => KC= 21*2:14=3(cm) => DC=20(cm) => SABCD= (17+20)*14:2=....[/tex]