Toán Toán lớp 5

Hot Boy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng chín 2017
127
237
119
18
Quảng Nam
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC.Trên AC lấy điểm D sao cho AD = $\frac{2}{3}$ và E là trung điểm của BC.
a.So sánh diện tích hình DBC và diện tích hình ABC
b.So sánh diện tích hình DBE và diện tích hình DBC
c.So sánh diện tích hình DBE và diện tích hình ABC
Giải nhanh giúp mình với
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1.Cho tam giác ABC.Trên AC lấy điểm D sao cho AD = $\frac{2}{3}$ và E là trung điểm của BC.
a.So sánh diện tích hình DBC và diện tích hình ABC
b.So sánh diện tích hình DBE và diện tích hình DBC
c.So sánh diện tích hình DBE và diện tích hình ABC
Giải nhanh giúp mình với
[tex]AD=\frac{2}{3}AC?[/tex]
 

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
1.Cho tam giác ABC.Trên AC lấy điểm D sao cho AD = $\frac{2}{3}$ và E là trung điểm của BC.
a.So sánh diện tích hình DBC và diện tích hình ABC
b.So sánh diện tích hình DBE và diện tích hình DBC
c.So sánh diện tích hình DBE và diện tích hình ABC
Giải nhanh giúp mình với

upload_2018-1-19_20-14-47.png

Nhìn vào hình nhé bạn!
a) ΔDBC có CD < CA => ΔDBC < ΔABC
b) ΔDBE có ED < BC => ΔDBE < ΔDBC
c) Có ΔDBE < ΔDBC và ΔDBC < ΔABC
=> ΔDBE < ΔABC
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
View attachment 39346

Nhìn vào hình nhé bạn!
a) ΔDBC có CD < CA => ΔDBC < ΔABC
b) ΔDBE có ED < BC => ΔDBE < ΔDBC
c) Có ΔDBE < ΔDBC và ΔDBC < ΔABC
=> ΔDBE < ΔABC
a) Cụ thể hơn như sau [tex]S\Delta DBC=\frac{1}{3}S\Delta ABC[/tex]
vì cùng chung chiều cao hạ từ B,[tex]DC=\frac{1}{3}AC[/tex]
b) Tương tự thì [tex]S\Delta DBE=\frac{1}{2}S\Delta DBC[/tex]
c) [tex]S\Delta DBE=\frac{1}{6}S\Delta ABC[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom