Toán Toán lớp 5

Hot Boy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng chín 2017
127
237
119
18
Quảng Nam
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trung bình cộng của 3 số là 6.Số thứ hai kém số thứ nhất 1,4 và hơn số thứ ba 3,6.Tìm mỗi số??(Giải bằng lời giải và phép tính)
2.Cho 4 số:0,1,2,3
a.Ta có thể viết bao nhiêu số có chữ số từ 4 chữ số trên chia hết 2 và 5(Trong mỗi số chỉ dùng 1 lượt chữ số)
(Giải bằng lời giải và phép tính)
b.Ta có thể viết bao nhiêu số có chữ số từ 4 chữ số trên chia hết 2;4 và 5(Giải bằng lời giải và phép tính)
3.Cho 1 số có 3 chữ số;biết chữ số hàng trăm là 8 và đem số đó chia 5 dư 3;chia 2 dư 1,còn đem chia 3 hay 9 thì vừa hết.Tìm số đó(Giải bằng lời giải và phép tính)
4.Cho 1 số có 4 chữ số chia hết cho 9 và 5.Biết số đó đọc xuôi hay ngược thì giá trị của no không bị thay đổi.Tìm 4 chữ số đã cho.(Giải bằng lời giải và phép tính)
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1.Trung bình cộng của 3 số là 6.Số thứ hai kém số thứ nhất 1,4 và hơn số thứ ba 3,6.Tìm mỗi số??(Giải bằng lời giải và phép tính)
-Tổng của 3 số là: 6.3=18
-Số thứ hai là:(18-1,4-3,6):3= 4,3
-Số thứ nhất là: 4,3+1,4=5,7
-Số thứ ba là: 4,3+3,6=7,9
-Vậy.....
2.Cho 4 số:0,1,2,3
a.Ta có thể viết bao nhiêu số có chữ số từ 4 chữ số trên chia hết 2 và 5(Trong mỗi số chỉ dùng 1 lượt chữ số)
-Có 3 cách để lựa chọn hàng nghìn(trừ số 0).
- Có 4 cách lựa họn hàng trăm
-Có 4 cách lựa chọn hàng chục
-Có 1 cách lựa chọn hàng đơn vị(số 0)
-Vậy có thể viết được:
3.4.4.1=48(số)

_Vậy....
3.Cho 1 số có 3 chữ số;biết chữ số hàng trăm là 8 và đem số đó chia 5 dư 3;chia 2 dư 1,còn đem chia 3 hay 9 thì vừa hết.Tìm số đó(Giải bằng lời giải và phép tính)
-Ta có số đó lad: [tex]8\overline{ab}[/tex].
-SSos đó chia 5 dư 3=> b=3 hoặc b=8(1)
-Số đó chia 2 dư 1=> số lẻ(2)
-Từ (1)(2) ta có b=3
-Biết rằng số đó chia hết cho 9(vì chia hết cho 9 thì hết cho 3)=> 8[tex]8\overline{a}3[/tex].

=>8+a+3[tex]\vdots 9[/tex].
=>11+a[tex]\vdots 9[/tex].
=> [tex]a\epsilon[/tex]{7;16;25;...}
-Mà a có 1 chữ số=> a=7
-Vậy số cần tìm là 873.

Các bài cofn lại làm tuwong tự....
 
Last edited:

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH
1.Trung bình cộng của 3 số là 6.Số thứ hai kém số thứ nhất 1,4 và hơn số thứ ba 3,6.Tìm mỗi số??(Giải bằng lời giải và phép tính)
3.Cho 1 số có 3 chữ số;biết chữ số hàng trăm là 8 và đem số đó chia 5 dư 3;chia 2 dư 1,còn đem chia 3 hay 9 thì vừa hết.Tìm số đó(Giải bằng lời giải và phép tính)

1.Tổng của ba số là : 6.3 = 18
Số thứ hai là : (18 - 1,4 - 3,6 ) : 3 = 4,3
Số thứ nhất là: 4,3 + 1,4 = 5,7
Số thứ ba là: 4,3 + 3,6 = 7,9
Vậy : số thứ nhất là 5,7
số thứ hai là 4,3
số thứ ba là 7,9

3. Theo bài ra ta có số cần tìm là 8**.

upload_2017-11-24_14-38-22-png.31588

Capture.PNG

Capture.PNG
 

Attachments

  • upload_2017-11-24_14-38-22.png
    upload_2017-11-24_14-38-22.png
    12.1 KB · Đọc: 167
Last edited:

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1.Trung bình cộng của 3 số là 6.Số thứ hai kém số thứ nhất 1,4 và hơn số thứ ba 3,6.Tìm mỗi số??(Giải bằng lời giải và phép tính)
2.Cho 4 số:0,1,2,3
a.Ta có thể viết bao nhiêu số có chữ số từ 4 chữ số trên chia hết 2 và 5(Trong mỗi số chỉ dùng 1 lượt chữ số)
(Giải bằng lời giải và phép tính)
b.Ta có thể viết bao nhiêu số có chữ số từ 4 chữ số trên chia hết 2;4 và 5(Giải bằng lời giải và phép tính)
3.Cho 1 số có 3 chữ số;biết chữ số hàng trăm là 8 và đem số đó chia 5 dư 3;chia 2 dư 1,còn đem chia 3 hay 9 thì vừa hết.Tìm số đó(Giải bằng lời giải và phép tính)
4.Cho 1 số có 4 chữ số chia hết cho 9 và 5.Biết số đó đọc xuôi hay ngược thì giá trị của no không bị thay đổi.Tìm 4 chữ số đã cho.(Giải bằng lời giải và phép tính)
:v :v lâu lắm chưa làm toán C1 , chị làm sai thì xí xóa bỏ qua nhé :V
Mà còn mỗi bài 4 nhỉ
Gọi số có 4 chữ số cần tìm là abcd (có gạch ngang trên đầu nhé)
Vì nó chia hết 5 nên d=0 or 5. Mà 0 thì loại đi nhé
Vì đọc ngược gtri k đổi => a=5
Số cần tìm 5bc5 (cũng tương tự có cái ngạch ngang)
Vì 5bc5 chia hết 9 mà 5+5=10 => b+c=8. Vì chỉ có 18 chia hết 9 trong 10->19
Mà b=c=> b=c=4
Vậy số cần tìm là 5445
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1.Trung bình cộng của 3 số là 6.Số thứ hai kém số thứ nhất 1,4 và hơn số thứ ba 3,6.Tìm mỗi số??(Giải bằng lời giải và phép tính)
2.Cho 4 số:0,1,2,3
a.Ta có thể viết bao nhiêu số có chữ số từ 4 chữ số trên chia hết 2 và 5(Trong mỗi số chỉ dùng 1 lượt chữ số)
(Giải bằng lời giải và phép tính)
b.Ta có thể viết bao nhiêu số có chữ số từ 4 chữ số trên chia hết 2;4 và 5(Giải bằng lời giải và phép tính)
3.Cho 1 số có 3 chữ số;biết chữ số hàng trăm là 8 và đem số đó chia 5 dư 3;chia 2 dư 1,còn đem chia 3 hay 9 thì vừa hết.Tìm số đó(Giải bằng lời giải và phép tính)
4.Cho 1 số có 4 chữ số chia hết cho 9 và 5.Biết số đó đọc xuôi hay ngược thì giá trị của no không bị thay đổi.Tìm 4 chữ số đã cho.(Giải bằng lời giải và phép tính)
upload_2017-11-25_12-43-22.png

tương tự bài 2...
NguồnToanIQ.com
 

Hàn Giang Dĩnh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
27
16
21
21
Thái Bình
Trường THCS Thụy Phong
Bài cuối này bạn
Vì số đó đọc xuôi hay ngược thì kết quả không đổi nên ta đặt nó là abba ( tự đặt điều kiện nhá)
Vì số đó chia hết cho 5 nên a= 0 hoặc a = 5 mà theo điều kiện thì a = 5
Tổng các chữ số của số cần tìm là: (a+b) x 2 = (5+b) x 2 = 10 + 2 x b
mà số cần tìm abba chia hết cho 9 nên (10 + 2 x b) cũng phải chi hết cho 9 (1)
Ta thấy 0 < b < 10 nên 0 < 2 x b < 20 => 10< 2 x b +10 <30
lại có (10 + 2 x b) chia hết cho 9 nên(10 + 2 x b) chỉ có thể có các giá trị là 18; 27
+) Nếu (10 + 2 x b) = 18 thì b=4 (thỏa mãn điều kiện)
=) Nếu (10 + 2 x b) = 27 thì b = 8,5 (loại)
Như vậy ta tìm được a = 5; b = 4 và số cần tìm là 5445
Cám ơn bạn đã đọc bài viết này
 

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
19
Nghệ An
THCS Tân Thành
Trời lạnh quá nên khó bấm máy lắm. Mình gửi file nhé.
20171124_202135.jpg

Bài3


20171124_202122.jpg


Bai1
 

Attachments

  • ice_2017-11-25-20-25-07-803.jpg
    ice_2017-11-25-20-25-07-803.jpg
    1.5 MB · Đọc: 96
Top Bottom