Toán tiểu học Toán lớp 5

nguyenhieudhv1582001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2017
8
3
6

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
20
Nghệ An
upload_2018-8-15_21-15-13.png
Gỉa sử đoạn EF chia hình chữ nhật trên thành hai hình :một hình vuông và một hình chữ nhật.
Tổng chu vi 2 hình hơn chu vi hình chữ nhật: 296 - 208 = 88(cm)
Tổng chu vi hình vuông và hình chữ nhật nhỏ là: BE + EC + AB + EF+ CD+ AF + DF = BC + AB + CD + EF + AD = chu vi HCN + EF
Ta thấy tổng chu vi 2 hình hơn chu vi hình chữ nhật 88cm nên cạnh EF = 88cm.
Mà ta có thể dễ dàng thấy được độ dài cạnh EF chính là độ dài chiều rộng hình chữ nhật.
Vậy chiều rộng HCN là 88cm
Chiều dài hcn là: ( 208: 2) - 88 = 16cm
 

Thiên Phúc.

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
69
95
36
16
Vĩnh Long
Trường Trung Học Cơ Sở Mỹ Thạnh Trung
chia hình chữ nhật trên thành hai hình :một hình vuông và một hình chữ nhật.
Tổng chu vi 2 hình hơn chu vi hình chữ nhật: 296 - 208 = 88(cm)
Tổng chu vi hình vuông và hình chữ nhật nhỏ là: BE + EC + AB + EF+ CD+ AF + DF = BC + AB + CD + EF + AD = chu vi HCN + EF
Ta thấy tổng chu vi 2 hình hơn chu vi hình chữ nhật 88cm nên cạnh EF = 88cm.
Mà ta có thể dễ dàng thấy được độ dài cạnh EF chính là độ dài chiều rộng hình chữ nhật.
Vậy chiều rộng HCN là 88cm
Chiều dài hcn là: ( 208: 2) - 88 = 16cm
 
Top Bottom