Toán Toán lớp 5

Hot Boy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng chín 2017
127
237
119
17
Quảng Nam
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số có 3 chữ số tự nhiên? Biết rằng khi viết thêm chữ số 5 vào bên phải số đó thì nó tăng thêm 2165 đơn vị
(Giải bằng 2 cách:Hiệu tỉ và phân tích số) Mong mọi người nhanh bài ni giùm em vơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii:):):):):):):):):);););):p:p:D:D:D:c10:c10:c10:c10:c10
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm số có 3 chữ số tự nhiên? Biết rằng khi viết thêm chữ số 5 vào bên phải số đó thì nó tăng thêm 2165 đơn vị
(Giải bằng 2 cách:Hiệu tỉ và phân tích số) Mong mọi người nhanh bài ni giùm em vơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii:):):):):):):):):);););):p:p:D:D:D:c10:c10:c10:c10:c10
C1:
Gọi số cần tìm là : abc
Khi thêm c.số 5 vào bên phải số đó thì ta được số : abc5
Ta có:
abc5=abc+2165
<=>10 x abc +5 =abc+2165
<=> 10 x abc = abc+2165-5
<=>10 x abc = abc+2160
<=>10 x abc-abc=2160
<=>9abc=2160
<=>abc=240
 

Shmily.

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
13
6
6
Nghệ An
Hoài niệm quá đi =)) Cách kia bạn trên giải rồi.
$C2$ Nếu viết thêm chữ số $5$ vào bên phải số cần tìm thì ta được số mới gấp số cần tìm $10$ lần và $5$ đơn vị.
Ta vẽ sơ đồ: Tự vẽ nhé! Số cần tìm vẽ $1$ phần, số mới vẽ $10$ phần như thế và một phần nhỏ là $5$. Hiệu là $2165$ đơn vị.
Theo sơ đồ, hiệu là $2165$ ứng với $9$ lần số cần tìm và $5$ đơn vị.
$\Rightarrow$ Số cần tìm là: $(2165-5):9=240$
 

Hot Boy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng chín 2017
127
237
119
17
Quảng Nam
1
Top Bottom