Toán Toán lớp 5

Hot Boy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng chín 2017
127
237
119
17
Quảng Nam
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm số có 2 chữ số?Biết rằng số đó gấp 2 lần chữ số hàng đơn vị. 2.Tìm số có 2 chữ số?Biết rằng số đó gấp 5 lần tổng 2 chữ số của nó. Mong mọi người hãy giải nhanh nhất giùm em bài này vơi Huuu
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1.Tìm số có 2 chữ số?Biết rằng số đó gấp 2 lần chữ số hàng đơn vị.
Giaỉ:
Gọi chữ số hàng đơn vị là a.
=> Số có hai chữ số đó là 10 +a (Do chữ số 1 chữ số nhân đôi luôn trong phạm vi nhỏ hơn 20)
Mà: Số cần tìm gấp 2 lần chữ số hàng đơn vị, tức là:
10+a= 2 x a
<=> 10 = 2xa + a= 3x a
=> a= 10/3 (Do đề k yêu cầu số tự nhiên nên vậy cx đúng nhá!)

2.Tìm số có 2 chữ số?Biết rằng số đó gấp 5 lần tổng 2 chữ số của nó.
Số đó giả sử là ab
=> ab= 10 x a+b
Mà: ab= 5 x (a+b)
<=> 10 x a + b = 5 x (a+b)
<=> 10 x a - 5 x a = 5 x b - b
<=> 5 x a= 4 x b
=> a/b= 4/5
=> a= 4; b=5
=> Số đó là 45
 
  • Like
Reactions: Hot Boy

Hot Boy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng chín 2017
127
237
119
17
Quảng Nam
1
1.Tìm số có 2 chữ số?Biết rằng số đó gấp 2 lần chữ số hàng đơn vị. 2.Tìm số có 2 chữ số?Biết rằng số đó gấp 5 lần tổng 2 chữ số của nó. Mong mọi người hãy giải nhanh nhất giùm em bài này vơi Huuu
Số đó giả sử là ab
=> ab= 10 x a+b
Mà: ab= 5 x (a+b)
<=> 10 x a + b = 5 x (a+b)
<=> 10 x a - 5 x a = 5 x b - b
<=> 5 x a= 4 x b
=> a/b= 4/5
=> a= 4; b=5
=> Số đó là 45
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
1.Tìm số có 2 chữ số?Biết rằng số đó gấp 2 lần chữ số hàng đơn vị. 2.Tìm số có 2 chữ số?Biết rằng số đó gấp 5 lần tổng 2 chữ số của nó. Mong mọi người hãy giải nhanh nhất giùm em bài này vơi Huuu
theo như mk nghĩ ở câu 1 thì phải là gấp 21 lần mới tìm đc stn đấy
 
  • Like
Reactions: Hot Boy
Top Bottom