Toán toán lớp 5

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Biết rằng 15 công nhân sửa xong một đoạn đường phải hết 6 ngày. Hỏi muốn sửa xong đoạn đường đó trong 3 ngày thì cần bổ sung thêm bao nhiêu công nhân?

Bài 2: Một gia đình gồm bố, mẹ và hai con (4 người), bình quân thu nhập hằng tháng là 2 000 000 đồng một người. Nếu gia đình đó có thêm một con nữa thì bình quân hằng tháng của mỗi người bị giảm đi bao nhiêu tiền, biết rằng tổng thu nhập của gia đình không thay đổi?



cảm ơn mọi người.
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Bài 1: Biết rằng 15 công nhân sửa xong một đoạn đường phải hết 6 ngày. Hỏi muốn sửa xong đoạn đường đó trong 3 ngày thì cần bổ sung thêm bao nhiêu công nhân?

Bài 2: Một gia đình gồm bố, mẹ và hai con (4 người), bình quân thu nhập hằng tháng là 2 000 000 đồng một người. Nếu gia đình đó có thêm một con nữa thì bình quân hằng tháng của mỗi người bị giảm đi bao nhiêu tiền, biết rằng tổng thu nhập của gia đình không thay đổi?



cảm ơn mọi người.
Bài 1:
Muốn sửa đoạn dg trong 3 ngày cần:
(15x6):3= 20 (người)
Số người cần bổ sung thêm:
20-15= 5(ngày)
Đáp số: 5 ngày

Bài 2:
Thu nhập bình quân mỗi ng giảm đi nếu thêm 1 TViên nx:
(2 000 000 x 4) - (2 000 000 x4)/5= 400 000 (đồng)
 

nguyenhunglx81@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
131
26
11
18
Hà Nội
Bài 1: Biết rằng 15 công nhân sửa xong một đoạn đường phải hết 6 ngày. Hỏi muốn sửa xong đoạn đường đó trong 3 ngày thì cần bổ sung thêm bao nhiêu công nhân?

Bài 2: Một gia đình gồm bố, mẹ và hai con (4 người), bình quân thu nhập hằng tháng là 2 000 000 đồng một người. Nếu gia đình đó có thêm một con nữa thì bình quân hằng tháng của mỗi người bị giảm đi bao nhiêu tiền, biết rằng tổng thu nhập của gia đình không thay đổi?
Bài 1
1 công nhân làm trong
15x6=90 (ngày)
Làm trong 3 ngày thì cần là
90:3=30 (ngày)
đ/s:30 ngày
Bài2
Tổng thu nhập của cả gia đình đó trong một tháng là:
2 000 000 . 4 = 8 000 000 (đồng)
Nếu có thêm 1 người nữa thì cả gia đình có số người là:
4 + 1 = 5 (người)
Nếu gia đình có 5 người thì bình quân thu nhập hàng tháng là:
8 000 000 : 5 = 1 600 000 (đồng)
Vậy bình quân thu nhập hàng tháng bị giảm đi nếu có thêm 1 con là:
2 000 000 - 1 600 000 = 400 000 (đồng)
Đáp số: 400 000 đồng
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Bài 1:
Muốn xong trong 3 ngày cần số công nhân là: ( 15 x 6) :3= 30 ( công nhân)
Cần bổ sung số công nhân là: 30- 15 = 15 ( công nhân)

Bài 2:
Tổng thu nhập của gia đình đó là: 2000000 x 4 = 8000000 ( đồng)
Nếu có thêm 1 người thì số người là: 4 + 1 = 5 ( người)
Tổng thu nhập bình quân mỗi người là: 8000000 : 5 = 1600000 ( đòng)
Thu nhập bình quân của mỗi người bị giảm là: 2000000 - 1600000 = 400000 ( đồng )
 

Khương Minh Đức Zosuke

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
10
5
6
20
Hà Nội
Bài 1:Muốn sửa đoạn dg trong 3 ngày cần:
(15x6):3= 20 (người)
Số người cần bổ sung thêm:
20-15= 5(ngày)
Đáp số: 5 ngày

Bài 2:Thu nhập bình quân mỗi ng giảm đi nếu thêm 1 TViên nx:
(2 000 000 x 4) - (2 000 000 x4)/5= 400 000 (đồng)
:(:(:(
 
Top Bottom