Toán Toán lớp 5

Sugar Sea

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2017
8
0
1
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phân số [tex]\frac{a}{b}[/tex] . Sau khi rút gọn [tex]\frac{a}{b}[/tex] được [tex]\frac{4}{5}[/tex] , Nếu thêm 6 đơn vị vào mẫu số giữ nguyên tử số thì được PS mới. Rút gọn PS mới thì được [tex]\frac{2}{3}[/tex] .Tìm PS đã cho.
 

alynkhun

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
14
7
26
Phú Thọ
cho phân số [tex]\frac{a}{b}[/tex] . Sau khi rút gọn [tex]\frac{a}{b}[/tex] được [tex]\frac{4}{5}[/tex] , Nếu thêm 6 đơn vị vào mẫu số giữ nguyên tử số thì được PS mới. Rút gọn PS mới thì được [tex]\frac{2}{3}[/tex] .Tìm PS đã cho.
[tex]\frac{a}{b}=\frac{4}{5}\Rightarrow a=\frac{4}{5}\cdot b;\frac{a}{b+6}=\frac{2}{3}\Rightarrow a=\frac{2}{3}\cdot (b+6)\Rightarrow \frac{4}{5}\cdot b=\frac{2}{3}\cdot b+4\Leftrightarrow b=30\Rightarrow a=24\Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{24}{30}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sugar Sea
Top Bottom