toan lop 5

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trangle986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15 công nhân mỗi ngày làm 8 giờ thì hoàn thành công việc được giao trong 20 ngày hỏi nếu thêm 5 công nhân và mỗi ngày làm 10 h sẽ hoàn thành công việc trong bao nhiêu ngày

lần sau ghi đúng tiếng Việt có dấu bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thieukhang61

15 cong nhan moi ngay lam 8 gioi thi hoan thanh cong viec duoc giao trong 20 ngay hoi neu them 5 cong nhan va moi ngay lam 10 gio se hoan thanh cong viec trong bao nhieu ngay|
Gọi số ngày 5 công nhân làm mỗi ngày 8 giờ sẽ hoàn thành công việc là x (ngày)
Số công nhân và số ngày hoàn thành công việc là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên:
15.20=5x
=>x=60 (ngày)
Gọi số ngày 5 công nhân làm mỗi ngày 10 giờ sẽ hoàn thành công việc là y (ngày)
Vì số giờ làm việc mỗi ngày và số ngày hoàn thành công việc với cùng năng suất là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên:
8.60=10y
=>y=48 (ngày)
Vậy 5 công nhân làm mỗi ngày 10 giờ sẽ hoàn thành công việc trong 48 ngày.
 
Last edited by a moderator:
C

chaobanhao

Số giờ công nhân làm trong 15 ngày là: 20 . 8 = 160 giờ.

1 công nhân làm xong công việc đó phải hết: 15 . 160 = 2400 giờ

20 công nhân làm xong việc đó phải hết: 2400 : 20 = 120 giờ.

Mỗi ngày làm 10 giờ thì số ngày làm xong công việc là: 120 : 10 = 12 ngày

Đ/S: 12 ngày
 
  • Like
Reactions: thaihien123
D

dovanngochung123

15 công nhân hoàn thành công việc đó trong :
20.8=160 h
1 công nhân làm công việc đó trong
160.15=2400 h
\Rightarrow 20 công nhân xong trong
2400: 20 = 120 h
xong công việc đó trong :
120:10 = 12 giờ
đáp số 12 giờ
 
Q

quangthai49

Số giờ công nhân làm trong 15 ngày là: 20 . 8 = 160 giờ.

1 công nhân làm xong công việc đó phải hết: 15 . 160 = 2400 giờ

20 công nhân làm xong việc đó phải hết: 2400 : 20 = 120 giờ.

Mỗi ngày làm 10 giờ thì số ngày làm xong công việc là: 120 : 10 = 12 ngày

Đ/S: 12 ngày
 
N

naruto2001

\RightarrowSố giờ công nhân làm trong 15 ngày là: 20 . 8 = 160 giờ.

\Leftrightarrow 1 công nhân làm xong công việc đó phải hết: 15 . 160 = 2400 giờ

\Leftrightarrow 20 công nhân làm xong việc đó phải hết: 2400 : 20 = 120 giờ.

\Leftrightarrow Mỗi ngày làm 10 giờ thì số ngày làm xong công việc là: 120 : 10 = 12 ngày

Đ/S: 12 ngày:)
 
P

pvtd2003

Số giờ công nhân làm trong 15 ngày là:
20 . 8 = 160 ( giờ)

1 công nhân làm xong công việc đó phải hết:
15 . 160 = 2400 (giờ)

20 công nhân làm xong việc đó phải hết:
2400 : 20 = 120 ( giờ)

Mỗi ngày làm 10 giờ thì số ngày làm xong công việc là:
120 : 10 = 12 (ngày)

Đ/S: 12 ngày
 
G

giapvinh

Số giờ công nhân làm trong $15$ ngày là : $20.8 = 160$ ( giờ )

Mỗi công nhân làm xong công việc đó hết số giờ là : $15 . 160 = 2400$ ( giờ )

Vậy , $20$ công nhân làm xong công việc trong số giờ là : $2400 : 20 = 120$ ( giờ )

Mỗi ngày làm $10$ giờ , vậy số ngày làm xong công việc là : $120 : 10 = 12$ ( ngày )

\Rightarrow Nếu thêm $5$ công nhân và mỗi ngày làm $10$ giờ thì sẽ hoàn thành công việc

trong vòng $12$ ngày
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom