Toán lớp 5

B

bigtbang

bài kiểm tra thứ 6 được 7 điểm
--------------------------------------------------------------------------------------
 
D

duc_2605

7,7,7.5,8,8.5
Bài số 6: |_____|
Số 6 bài: |____|____|____|____|____|____|
Bài số 6 hơn 1 phần của số 6 bài là 0,4
\Rightarrow TỔng 6 bài là 6 x y thì bài số 6 là y + 0,4
tổng 5 bài = 6 x y - y - 0,4 = 5 x y - o,4 = 7+7+7,5+8+8,5 = 38
Trung bình 5 bài = 38 : 5 = 7,6
Bài số 6 = 7,6 + 0,4 = 8
 
T

thyhuong1511

............Giải:
Ta có sơ đồ sau:
BKT thứ 6 l_______l
6 BKT.......l______l______l______l______l______l______l
..........Năm lần TBC điểm của sáu bài kiểm tra là:
.............7+7+7.5+8+8.5+0.4=38.4(điểm)
..........Điểm lần kiểm tra thứ 6 là:
.............(38.4:5)+0.4=8.08(điểm)
.................Đáp số: 8.08 điểm
 
S

shinxun

Trung bình cộng 5 bài kiểm tra trước là:
(7 + 7 + 7,5 + 8 + 8,5): 5 = 7,6 điểm
Điểm bài kiểm tra thứ 6 là:
7,6 + 0,4 = 8 điểm

Đáp số: 8 điểm
 
Top Bottom