Toán lớp 5

T

thaochi03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba bạn Nam, Hoà, Bình tiết kiệm được số tiền 1 540 000 đồng. Biết rằng, cứ Nam tiết kiệm được 4000 đồng thì Hoà tiết kiệm được 3000 đồng và Bình tiết kiệm 7000d thì Nam tiết kiệm được 6000 đồng.Tính số tiền tiết kiệm mỗi bạn.
Giúp mình!! Mai mình phải đi học rồi!!1:khi (165)::khi (165):
 
D

demon311

Ba bạn Nam, Hoà, Bình tiết kiệm được số tiền 1 540 000 đồng. Biết rằng, cứ Nam tiết kiệm được 4000 đồng thì Hoà tiết kiệm được 3000 đồng và Bình tiết kiệm 7000d thì Nam tiết kiệm được 6000 đồng.Tính số tiền tiết kiệm mỗi bạn.
Giúp mình!! Mai mình phải đi học rồi!!1:khi (165)::khi (165):

Nam tiết kiệm $12000$ thì Bình tiết kiệm được $14000$ và Hòa tiết kiệm được $9000$. Tổng số tiền tiết kiệm trong 1 lần này: $12000+14000+9000=35000$
Số tiền tiết kiệm của:

Nam: $\dfrac{12000}{35000}$x$1540000=528000$

Bình: $\dfrac{14000}{35000}$x$1540000=616000$

Hòa: $\dfrac{9000}{35000}$x$1540000=396000$
 
D

dovanngochung123

bài giải

ta có
Nam :4000 đồng thì Hoà có 3000 đ
nhân với 6 ta có
Nam : 24000 đồng thì Hoà có 18000 Đ (1)
mà Nam : 6000 Đ thì Bình có 7000 đồng
nhân với 4 ta có
Nam 24000 đ thì Bình có 28000 Đ
ta có
Nam cứ tiết kiệm 24000 đ thì Bình tiết kiệm 28000 đồng và Hoà tiết kiệm 18000 đồng
1 lần 3 bạn tiết kiệm là
24000+18000+28000=70000
số lần tiét kiệm là
1540000:70000= 22 lần
Nam tiết kiệm được là
22x24000=528000 Đ
Hoà
18000x22=396000 Đ
Bình
28000x22=616000 Đ
 
C

cungia130

ta có
Nam :4000 đồng thì Hoà có 3000 đ
nhân với 6 ta có
Nam : 24000 đồng thì Hoà có 18000 Đ (1)
mà Nam : 6000 Đ thì Bình có 7000 đồng
nhân với 4 ta có
Nam 24000 đ thì Bình có 28000 Đ
ta có
Nam cứ tiết kiệm 24000 đ thì Bình tiết kiệm 28000 đồng và Hoà tiết kiệm 18000 đồng
1 lần 3 bạn tiết kiệm là
24000+18000+28000=70000
số lần tiét kiệm là
1540000:70000= 22 lần
Nam tiết kiệm được là
22x24000=528000 Đ
Hoà
18000x22=396000 Đ
Bình
28000x22=616000 Đo=>@-)
 
Top Bottom