toán lớp 5

T

tuphuong1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong một phép chia 2 số tự nhiên, biết số bị chia bằng 883, thương bằng 12 và biết số dư của phép chia là số dư lớn nhất có thể có. Tìm số chia và số dư của phép chia đó?

2. Nếu tăng cạnh hình vuông lên 50% thì được một hình vuông mới có diện tích là 193,5cm2
Tính diện tích hình vuông ban đầu?
 
P

pro3182001

1)
vì số bị chia = 883\Rightarrow số dư lớn nhất =882
bây giờ bạn nhân ra là ra số chia
 
K

khaiproqn81

2. Nếu tăng cạnh hình vuông lên 50% thì được một hình vuông mới có diện tích là 193,5cm2
Tính diện tích hình vuông ban đầu?
Gọi a là cạnh hình vuông lúc đầu
\Rightarrow Cạnh hình vuông lúc sau: $\dfrac{3a}{2}$
Theo đề ta có:
$(\dfrac{3a}{2})^2 = 193,5 \\ \to a=\sqrt{86} \\ \to S=86$
 
Top Bottom