toán lớp 5

B

boylocha@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu cả 4 vòi chảy vào bể cùng 1 lúc thì sau bao lâu đầy bể? Biết vòi 1, vòi 2, vòi 3 cùng chảy thì mất 15 giờ đầy bể. Nếu vòi 3, vòi 2, vòi 4 cùng chảy thì sau 12 giờ bể đầy. Nếu vòi 1, vòi 4 cùng chảy thì mất 20 giờ bể đầy.:confused:
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

tA CÓ: 1 + 2 + 3 = 15
3 + 2 + 4 = 12
\Rightarrow 1 + 2 + 3 + 3 + 2 + 4 = 15 + 12 = 27
= 1 + 4 + 2 x (2 + 3) = 27 = 20 + 7
\Rightarrow 2 x (2 + 3) = 7
\Rightarrow 2 + 3 = 3,5 giờ
\Rightarrow Các cái còn lại
 
T

thoavnn

tA CÓ: 1 + 2 + 3 = 15
3 + 2 + 4 = 12
1 + 2 + 3 + 3 + 2 + 4 = 15 + 12 = 27
= 1 + 4 + 2 x (2 + 3) = 27 = 20 + 7
2 x (2 + 3) = 7
2 + 3 = 3,5 giờ
Các cái còn lại :p:p:p
 
Top Bottom