Toán lớp 5

P

phamviethuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xev máy đi từ A đến B hết 3 giờ, Một xe máy khác đi từ B đến A hết 5 giờ. Hỏi nếu xuất phát cùng lúc và đi ngược chiều nhau thì sau bao lâu hai xe gặp nhau.

Nhờ mọi ngườ giải hộ nhé
Thanks chúc cả nhà vui
 
H

hoang_duythanh

Một xev máy đi từ A đến B hết 3 giờ, Một xe máy khác đi từ B đến A hết 5 giờ. Hỏi nếu xuất phát cùng lúc và đi ngược chiều nhau thì sau bao lâu hai xe gặp nhau.

Nhờ mọi ngườ giải hộ nhé
Thanks chúc cả nhà vui

Bài này nên làm thế này em ạ
Gọi quãng đường là S
=> vận tốc xe A->B là $\frac{S}{3}$
vận tốc xe B->A là $\frac{S}{5}$
=> thời gian gặp nhau là:$\frac{S}{\frac{S}{3}+\frac{S}{5}}$
chia cả tử và mẫu cho S#0 ta tính được thời gian gặp nhau =$\frac{15}{8}$h
 
H

hoanganhcogang

Vận tốc

Giải
Trong 1 giờ,xe máy thứ nhất đi được:
1:3=1/3(quãng đường)
Trong 1 giờ,xe máy thứ hai đi được:
1:5=1/5(quãng đường)
Thời gian 2 xe đi để gặp nhau:
1:(1/3+1/5)=15/8(giờ)
Đáp số:15/8 giờ
 
Top Bottom